Tôm càng xanh, còn được gọi là tôm sông khổng lồ hay tôm nước ngọt khổng lồ là một loài tôm thuộc họ Tôm gai quan trọng về mặt thương mại.
Tôm càng xanh sống ở môi trường nước ngọt như sông, hồ, chúng cũng có thể sống ở vùng nước lợ gần cửa biển.
Tôm càng là loại tôm có màu xanh đặc trưng, nổi bậc là hai càng dài cũng màu xanh hoặc nâu nhạt, có gai nhỏ. Thân tôm càng tròn, phần đầu tôm lớn hơn phần đuôi, vỏ tôm mỏng không cứng như các loại tôm biển.
Có hai loại tôm càng là Tôm càng sen và tôm càng xanh.
+Tôm càng sen có thân hình nhỏ hơn, màu nâu sậm hơn, hai càng nhỏ và ngắn, vỏ tôm mỏng màu vàng ngà, đặc biệt càng sen thường hay có gạch ở đầu tôm.
+Tôm càng xanh (hay gọi là càng xào) là loại tôm có màu xanh đặc trưng với hai càng xanh dài nổi bật, chúng có kích thước lớn hơn tôm càng sen, càng xanh là loại tôm phổ biến trên thị trường hiện nay.
Tôm Càng Xanh
Tôm càng xanh là một động vật giàu chất dinh dưỡng, đồng thời có thể phù hợp để chế biến nhiều món ăn khác nhau. Với nhiều người, bản chất thịt tôm càng xanh đã ngon ngọt tự nhiên nên họ chỉ cần luộc tôm cho chín là có thể dùng được. Khi ăn tôm càng xanh nướng hoặc hấp, làm thêm một chén muối tiêu xanh để ăn cho ngon miệng.
Đánh giá Tôm Càng Xanh
There are no reviews yet.