Cá dảnh được đánh bắt bằng lưới khi mang vào chủ yếu là được chọn để phơi khô. Cá được rửa sach rồi xẻ từ sau đầu đến đuôi làm hai nhưng vẫn còn dính lại với nhau phần dưới bụng, sau khi xẻ xong được làm sạch ruột, cá được đem nhúng vào nước muối pha lạt và lấy ra ngay để đem phơi. Nếu có nắng, thời gian phơi chỉ trong 1 ngày là dùng được. Cá khô dảnh nếu để lâu nên được bảo quản trong tủ lạnh.
Khô Cá Dảnh
Chế biến: chiên vàng với dầu ăn bằng lửa nhỏ, rim mắm ớt hoặc mắm me…, đặc biệt khi nướng ăn mùi thơm nồng nàn khó cưỡng
Đánh giá Khô Cá Dảnh
There are no reviews yet.