MỰC DẺO

Giá sản phẩm: Liên hệ 0918.022.439 để biết thêm VNĐ

 Mực dẻo - mực lột da làm từ loại mực ống được xẻ và phơi trực tiếp ngày trên tàu câu mực qua 3 lượt nắng giòn, đảm bảo bên ngoài mực hoàn toàn ráo nước, bên trong mực rất mềm. Khi ăn thịt mềm, ngọt lịm và không dai, hương vị thơm ngon, ngọt tự nhiên.

  Mực dẻo - mực khô lột da là một trong những món ăn đặc trưng của ẩm thực Việt Nam. Từ xa xưa, khi kỹ thuật đông lạnh chưa phát triển, ngư dân đi biển đã phơi những con mực đã được xẻ ngay trên bong tàu của mình. Tùy theo mực được phơi bao nhiêu nắng mà người ta đã phân loại ra mực 1 nắng, mực 2 nắng, mực 3 nắng (mực dẻo), mực khô… và ngày nay “mực dẻo - mực khô 3 nắng” đã trở thành một trong những món ăn đặc sản cao cấp trong các quán ăn, nhà hàng.
           Khác với những loại khô mực mà bạn thường biết, Mực dẻo (còn gọi là mực khô 3 nắng)  là loại mực nguyên chất được phơi qua đúng 3 lượt nắng giòn. Những con mực được mang về, rửa cho giảm bớt nước biển rồi đem phơi. Nắng đúng “chuẩn” phải là nắng to, nắng càng nhiều thì mực càng ngon, và quan trọng là phải phơi đủ 3 lượt nắng giòn.

          Được biết, “họ hàng” nhà mực rất phong phú bao gồm mực ống, mực lá, mực tuộc, mực ghim… nhưng để cho ra Mực dẻo (mực 3 nắng)  nguyên chất thì phải là loại mực ống. Chính giống mực này đã tạo nên một thương hiệu đậm đà, đặc trưng khó quên của vùng biển Phan Thiết. Mực dẻo được phơi qua 3 lượt nắng giòn, con mực hoàn toàn khô ráo, thịt rất thơm, ngọt lịm và mềm ,không dai như các loại mực khô bình thường