CÁ CHÌNH BIỂN

Giá sản phẩm: Liên hệ 0918.022.439 để biết thêm VNĐ

Theo kinh nghiệm của người đi biển, thịt chình chỉ um hoặc nướng là ngon nhất và phải ăn nóng, nếu để nguội sẽ rất tanh.

Quy trình câu cá chình khá lạ. Người ta dùng loại cá nhỏ móc vào lưỡi câu, cần câu chỉ là khúc gỗ nhỏ tròn, dài chừng 30cm, dây câu dùng loại dây thắng xe đạp. Bên cạnh đó còn có thêm một mấu sắt gắn vào cây gỗ dài chừng 1m dùng để mấu cá kéo lên bờ khi cá đã dính mồi.

Chình thường sống trong các hang, hốc, ghềnh đá nên người câu phải ngồi trên tảng đá, lấy mồi câu mài vào đá nơi tiếp giáp mặt nước tạo mùi tanh để dụ chình bơi ra tìm mồi. Sau khi cá nuốt mồi là có thể giật câu rồi dùng mấu sắt để kéo cá lên, dùng cây hay đá đập mạnh vào lưng cá vì cá chình quẫy rất mạnh, người câu sơ hở dễ bị chình cắn.

Chình biển có nhiều loại: chình bông, chình đen, chình dừa... Thịt chình được xếp vào nhóm giàu dinh dưỡng, ngon nên trở thành đặc sản tại các nhà hàng hiện nay.

Chình đem về trụng nước sôi, cạo sạch nhớt, lột da, sau đó lọc phi-lê lấy thịt, xắt bản vuông chừng 3 ngón tay, dầy 1,5cm, bỏ xương, ướp da vị gồm: sả, tiêu, ớt, đường, muối... để khoảng 2 tiếng đồng hồ cho thấm thịt, đem nướng trên than hồng, ăn liền tại chỗ. Thịt cá chình rất ngọt, thơm, sớ thịt dai gần giống thịt ếch. Thịt nướng nhắm với rượu rất ngon.

HẢI SẢN HẰNG LOAN
104 Trưng Trắc, TP Phan Thiết, Bình Thuận 
Tel :062.3819514 – Hotline : 0918.022439

Email : haisanhangloan@gmail.com