Đi ăn sáng ở phố biển Phan Thiết

Dành cho bất kì teen nào đang định ghé thăm thành phố biển tuyệt đẹp Phan Thiết nhé.
Con đường nhỏ Nguyễn Tương – Tp. Phan Thiết cách bờ biển khoảng 2km (có thể đi bộ chừng 10 phút hoặc đi xe ôm với giá 10k/người). Hàng ăn sáng ở đây khá ít ỏi, nhìn sơ thì chỉ có một hàng phở Bắc (cũng khá ngon) và một hàng thuộc dạng quán cóc chuyên bán các loại bánh mì opla, xíu mại,chả cá… các thứ…. Và quan trọng là rất đông người chen mua tấp nập.

Nhìn qua thì các bạn có thể thấy quầy hàng bánh mì này không giống với bất kì hàng nào ở Hà Nội hay Sài Gòn cả. Ngoài một số thứ thông dụng bình thường như ruốc (chà bông thịt), trứng để opla và xíu mại (thịt băm vò viên, hấp với sốt cà chua)… thì những thứ còn lại ở nơi khác không có,như là: chả Phan Thiết (loại này giống giống chả lụa (giò) nhưng ăn ngon hơn nhiều), chả cá chiên, chả cá đặc sản (có phủ lòng đỏ trứng lên trên, loại giống chả cá trong món chả cá miền Trung mà các quán Sài Gòn hay có). Và đặc biệt nhất là loại nước sốt siêu ngon và lạ miệng của món này tại đây.Khi đến đây, người bán sẽ hỏi bạn ăn nhét hay ăn chấm?Ăn nhét được hiểu là bánh mì đem đi với phần nhân được cho vào giữa ruột (Có thể là opla, có thể là xíu mại hay bất kì cái gì đó mà bạn thích đều sẽ được cho vào). Ăn chấm nghĩa là bạn ngồi ăn tại chỗ, với những loại nhân mà bạn chọn lựa sẽ được cho vào chảo nhỏ, đun nóng và phục vụ sau 15 phút, thơm nghi ngút và nóng hổi vừa thổi vừa ăn nhé.Bánh mì ở đây không đặc ruột nhưng rất xốp và nóng giòn. Phía ngoài còn phủ một lớp mè trông khá hấp dẫn.
Một phần thập cẩm sẽ gồmcó trứng opla, ½ quả trứng luộc kho với nước sốt, và đầy đủ các loại chả màhàng có (có thể cho thêm cả xíu mại và chà bông thịt nhưng tớ đã không gọi).Người bán cho cái chảo nóng lên bếp than nhỏ ở cạnh mình, bơ Tường An được “vinh dự” bỏ vào trước cho tan chảy, tạo mùi thơm và độ béo. Sau đó là trứng opla và các thành phần còn lại. Cuối cùng là nước sốt “gia truyền bí mật”, có mùi vị rất lạ, ăn ngon và hay hay.Để tùy khẩu vị, các bạn có thể cho thêm một ít nước tương và sốt ớt… Một combo, theo tớ biết được có giá là 14k (luôn bánh mì và trà đá thì … vô tư).